Công trình nhà thi đấu đa năng tỉnh Nam Định

Với quy mô đồ sộ, nhà thi đấu đa năng Nam Định là một trong những công trình trọng tâm, tạo điểm nhấn của tỉnh và của cả vùng.

Nhà thi đấu đa năng Nam Định nằm trên trục đường quốc lộ 10 thuộc phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định bao gồm nhiều phân khu như Nhà thi đấu đa năng, bể bơi có mái che, sân tennis, nhà vận động viên và các công trình phụ trợ khác.

Nhà thi đấu đa năng tỉnh Nam Định
Nhà thi đấu đa năng tỉnh Nam Định

Với ý nghĩa to lớn về nhiều mặt từ kinh tế đến chính trị, văn hóa của tỉnh và khu vực và có tổng vốn đầu tư lớn, công trình này  có tổng diện tích sàn gần 16.000m2, với sức chứa 4.000 chỗ ngồi được thiết kế đẹp, hiện đại. Đặc biệt, bao che công trình là phần mái nhà thi đấu có kết cấu giàn lưới thép không gian. Dàn mái không gian này có chiều cao đỉnh mái 32,29m với 2 lớp vỏ trụ.

Nhà thi đấu đa năng tỉnh Nam Định
Nhà thi đấu đa năng tỉnh Nam Định

Để hoàn thành công trình, khối lượng vật tư nhập ngoại toàn bộ, kết cấu thép chịu cường lực đặc biệt phải nhập khẩu hoàn toàn, đơn vị thi công là đơn vị có năng lực giàu kinh nghiệm trong thi công những công trình giàn không gian lớn và đặc biệt đã từng trải qua công trình trọng điểm với kết cấu khổng lồ.

Với sự nỗ lực của đội ngũ thi công, công trình có không gian lớn lớn này có mái che và tầm nhìn sân thi đấu không bị che khuất nhờ sử dụng giải pháp kiến trúc chịu lực chính, sử dụng mái giàn không gian tinh thể với các nút chịu lực trên các đầu cột xung quanh công trình.

AUSTNAM

Hotline